Bảo dưỡng và phục hồi đồ da

Updated: Aug 4, 2019

Bảo dưỡng và phục hồi đồ da

Thứ nhất, chúng ta phải nắm rõ được các chất liệu da, và cũng như các ngành nghề khác, chất liệu da cũng có rất nhiều loại khác nhau.


Thứ hai, chăm sóc da là điều cần thiết và cấp bách, điều này giúp cho đồ da của bạn trở nên bền và đẹp mãi với thời gian.


Thứ ba, những vấn đề xảy đến với đồ da của bạn không thể tránh khỏi được, ví dụ như quá trình sử dụng bạn dễ dàng làm xước chúng, hoặc quá trình bảo quản đồ da của bạn không được tốt dẫn đến hư hỏng do nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập.


Đối với da nói chung, thì chất lượng là thứ mà người ta hay quan tâm tới nhất, đôi khi người ta lựa chọn mặt hàng da rẻ để tối ưu chi phí bỏ ra, nhưng ngược lại đã đem đến rủi ro rất lớn cho chính mình sau này, suy nghĩ tới khía cạnh nào đó trong câu chuyện ấy thì món đồ da ấy không hề hời chút nào, vì chất lượng thường đi song hành cùng với giá của nó.


Trẻ nhỏ nghịch đồ da, điều này có nên chăng? vì trẻ nhỏ thường không thể hiểu hết giá trị của đồ da, hơn nữa chúng thường thường táy máy nghịch ngơm, vẽ vời lung tung, điều này bạn nghĩ sao? Suy nghĩ về vấn đề này có lẽ chúng tôi phải thêm vào mỗi sản phẩm của mình dòng chữ “rời xa tầm tay trẻ nhỏ”. Tuy nhiên điều đó không thể tránh khỏi được, nhưng chúng ta vẫn có những giải pháp cho đồ da của mình bằng cách bảo dưỡng sửa chữa khi có sự cố xảy tới đồ da của mình.


Bạn nên chi bao nhiêu tiền cho món đồ da của mình? Đối với hầu hết người tiêu dùng chúng tôi thường tư vấn lựa chọn những món đồ da từ trung cấp trở lên, vì như vậy mới đảm bảo được chất lương song hành theo nó. Có thể bạn phải bỏ ra một số tiền lớn cho chi tiêu của mình giành cho hàng mục đồ da, nhưng bạn sẽ không phải hối hận hoặc nhận được những trái đắng cho riêng mình. Giá trị thường thường đính kèm theo chất lượng, bởi vậy cho nên đứng trước điều đó chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng lựa chọn những sản phẩm từ trung cấp trở lên mà thôi.Chăm sóc đồ da là cần thiết

Chăm sóc đồ da là điều cần thiết và cấp bách - cần phải làm thường xuyên.


Mẹo để làm sạch đồ nội thất bằng da của bạn - Một số lời khuyên này nghe có vẻ sơ đẳng, nhưng tôi chỉ nói cho bạn biết sự thật. Đây là những lời khuyên tôi đưa ra bởi vì tôi luôn khiến khách hàng học theo cách một cách khó khăn.

Không sử dụng những hoá chất tẩy rửa cho chất liệu khác để sử dụng cho da, vì khi đó không những không thể làm sạch cho da mà còn làm cho da bị hỏng, ố màu, hoặc bị rạn nứt bề mặt,… Nên dùng những hoá chất giành riêng cho da mà thôi.

Khi thao tác trên bề mặt da sẽ cần tới vải mềm để đảm bảo rằng bề mặt đồ da không bị xước dăm, hay là những ngoại lực khác tác động vào.


Hãy tạo những thói quen tốt ví dụ như:

  • Hàng tuần - Lau sạch đồ da bằng vải khô hoặc bàn chải mềm

  • Hàng tháng - Làm sạch đồ da bằng chất tẩy da tốt

  • Hàng quý - Dưỡng da bằng hoá chất chuyên dụng

Ngoài ra, bạn nên lưu ý những điểm này khi làm sạch đồ da:


Luôn chăm sóc vết bẩn càng sớm càng tốt. Đừng để chúng ngấm sâu hơn vào hạt da nơi chúng có thể cứng hơn hoặc thậm chí không thể loại bỏ.


Hãy cẩn thận để tránh khóa, dây đai, nút và phần cứng khác. Có thể những thứ này có thể bị xỉn màu bởi bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng.


Chà sạch vết bẩn và bụi bẩn với áp lực nhẹ. Nếu bạn bắt đầu nhấn quá nhiều, bạn có thể loại bỏ lớp hoàn thiện và làm hỏng lớp da bên dưới.


Dưỡng da thường xuyên sẽ giúp cho da trở nên mềm mại và bền bỉ hơn rất nhiều, có thể không cần làm thường xuyên như các công tác làm sạch đồ da nhưng chúng tôi khuyến cáo rằng hãy dưỡng da tối thiểu 2 lần một năm.


Có khá nhiều các sản phẩm hoá chất ngoài thị trường phục vụ cho công việc bảo dưỡng da ví dụ như dầu chồn và dầu neats feet.


Dầu ô liu cũng là một lựa chọn không tồi cho đồ da, những vậy liệu tự nhiên như này khá đắt đỏ, và hiệu quả đạt được cũng kha khá.


Luôn luôn test trước khi đưa vào làm chính thức trên đồ da của bạn.


Thao tác chậm rãi và có phương pháp nhất định cho công việc dưỡng da để đảm bảo rằng số lượt bằng nhau ở tại các vùng da khác nhau, điều này sẽ không làm đồ da của bạn bị loang lổ.


Chăm sóc đồ da của bạn.

Vết xước mới là một yếu tố mà chúng ta cần để ý và khắc phục ngay lập tức nếu không sẽ bị ảnh hưởng tới những lớp da phía bên trong, và khi đó sẽ mất tính toàn vẹn của món đồ da mà bạn yêu thích.


Khoảng thời gian không dùng tới đồ da bạn nên đóng gói một cách kỹ càng, điều này sẽ giúp đồ da của bạn tránh khỏi vi khuẩn và nấm mốc xâm hại tới. Sau đây, là một vài điểm cuối cùng cần nhớ khi chăm sóc đồ da của bạn:


Tránh nhiệt độ cực đoan bằng mọi giá, cả nhiệt (bao gồm cả ánh sáng mặt trời trực tiếp) và lạnh (dưới điểm đóng băng), điều đó có thể làm hỏng đồ da của bạn và khiến bạn không thể khắc phục được.


Lưu trữ đồ da trong túi hút chân không và bao gồm một nắm hoặc gạo hoặc gói hút ẩm, để loại bỏ độ ẩm.


Nếu túi của bạn bị ướt hoặc bị úng nước, hãy luôn để cho nó khô tự nhiên và không bao giờ được phép sử dụng nguồn nhiệt để tăng tốc quá trình làm khô.


Chăm sóc hành lý da của bạn - điều cuối cùng chúng tôi muốn truyền tải. Có rất nhiều lời khuyên về cách chăm sóc da tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng những quy tắc đơn giản này sẽ giúp hướng dẫn bạn trên hành trình của bạn trong việc chăm sóc đúng cách đồ da của bạn. Và hãy nhớ rằng, một món đồ da nào được chăm sóc cẩn thận là một cách tuyệt vời để truyền lại ký ức của bạn cho con cháu của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để làm điều đó một cách trọn vẹn nhất.


Độ bền của đồ da luôn phụ thuộc vào cách chăm sóc

10 views0 comments
Ảnh đen.png

Đồ Da Handmade 

Tiểu Tiết Tạo Tuyệt Tác

Địa chỉ:

THỨ 2 - THỨ 6: 
THỨ 7:
CHỦ NHẬT:
9h sáng - 9h tối
8h sáng - 10h sáng
​Nghỉ
Nhận tin từ chúng tôi

Design by Nissil

  • Instagram
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Pinterest Social Icon
0