Da đà điểu


Đặc điểm nhận diện dễ thấy nhất trên bề mặt da đà điểu

Đà điểu được gọi là loài "chim chạy nhanh nhất trên đất", "dễ nuôi và dễ lớn", "ăn như gà lớn nhanh như heo". Đó là những cái gọi ví von mà người ta nói tới đà điểu. Tốc độ trung bình một con đà điểu trưởng thành là 70km/h và tốc độ tối đa đo được là 93km/h. Da đà điểu người ta thường phân ra hai loại, một là da chân đà điểu, hai là da bụng đà điểu.
Có một điều thú vị đó là mắt của đà điểu to nó hơn não của chúng


Lịch sử da đà điểu


Một trong những loại da kỳ lạ, phổ biến và được công nhận trên thế giới là da đà điểu. Bắt nguồn từ Nam Phi vào những năm 1850, nó được phát hiện là sản phẩm phụ độc đáo từ đà điểu được nuôi để lấy lông & thịt. Da đà điểu được đặc trưng bởi các điểm nổi lên của nó trong ẩn tạo ra những vết sưng nhỏ, tập trung ở giữa da. Khu vực này được gọi là "vương miện" và là nơi cổ của đà điểu gặp cơ thể của nó và chiếm khoảng một phần ba toàn bộ da. Da đà điểu là tương đối hiếm, bởi vậy cho nên nó khá đắt đỏ. Nó thường được sử dụng cho các mặt hàng da xa xỉ.


Có rất nhiều hàng nhái bằng da đà điểu, điển hình là da bò dập nổi khối những vết sưng, dòng da này người ta thường gọi là "da đà điểu nhân tạo".


Da đà điểu được người ta yêu thích bởi sự độc đáo của nó, và cũng bởi nó rất bền và mềm mại, hơn nữa nó có một đặc tính đó là dùng lâu nó xuống màu và khi phơi ra ngoài sáng nó sẽ nhạt màu đi. Chất dầu tự nhiên có sẵn trong da giúp da mềm mại dẻo dai vô cùng, có lẽ đó chính là yếu tố quyết định độ bền bỉ của da đà điểu.
Ứng dụng da đà điểu rất phong phú

Ứng dụng da đà điểu


Da thân đà điểu có tính chất mềm mại , bởi vậy thường được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm, ví dụ như: áo da, giày da, túi da, ví da, ghế da, ốp nội thất,...


Da chân đà điểu thường được làm ví, dây đồng hồ, ốp hoạ tiết phối trên đồ da thời trang,... bởi đặc tính của chân đà điểu rất là gân guốc, hơn nữa vùng da nhỏ nên ứng dụng da chân đà điều không rộng như da thân đà điểu.

Ảnh đen.png

Đồ Da Handmade 

Tiểu Tiết Tạo Tuyệt Tác

Địa chỉ:

THỨ 2 - THỨ 6: 
THỨ 7:
CHỦ NHẬT:
9h sáng - 9h tối
8h sáng - 10h sáng
​Nghỉ
Nhận tin từ chúng tôi

Design by Nissil

  • Instagram
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Pinterest Social Icon
0