Da Vachetta là gì?

Updated: Sep 12, 2019

Mặc dù không có định nghĩa chính thức, nhưng theo đặc điểm nhận dạng thì da Vachetta là một loại da nguyên hạt, da rám nắng (đọc thêm ở đây ), được làm từ da bò.Đặc điểm lớn nhất của da Vachetta đó là da Vachetta được phân biệt bởi hàm lượng chất béo cao và kết thúc tự nhiên, gần như không được cải biến. Hàm lượng chất béo tạo ra một chất liệu mềm mại, có độ cảm cao.


Trong khi cái tên Vachetta xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là gia súc, nhưng thực tế thì nó lại là một di sản của người Ý, được sản xuất chủ yếu ở Tuscany.


Những gã khổng lồ xa xỉ như Louis Vuitton đã nâng tầm chính dòng da Vachetta này lên như là một niềm khao khát lớn của tín đồ xài hàng hiệu, tuy nhiên LV chỉ dùng da Vachetta làm quai xách, viền túi, gân túi mà thôi. Cho tới gần đây, da Vachetta đã được LV sử dụng rộng rãi hơn trong khâu sản xuất giày


Ở trạng thái thô, da Vachetta thường có màu be nhạt hoặc màu trắng nhạt nhưng nó có thể được nhuộm một số màu xậm khác nhau như màu nâu, mầu đen, mầu rêu đậm, xanh tím than,... Hiện nay ứng dụng dòng da Vachetta nhiều nhất thì có lẽ trong ngành sản xuất túi da, giầy da, nội thất phối da.


Một trong những điểm đáng chú ý nhất là quá trình lão hoá ẩn, qua thời gian sử dụng thì da Vachetta sẽ tối dần đi, điều này cho chúng ta một sản phẩm độc nhất ,mỗi sản phẩm lại có một điểm riêng biệt khác nhau, điều này có nghĩa là sẽ không có hai chiếc giống hệt nhau như vậy.
Vệ sinh và chăm sóc da Vachetta


Tại sao chúng ta cần chăm sóc da Vachetta?

Da Vachetta rất khoẻ và bền bỉ, nhưng nó lại rất nhạy cảm với ngoại lực tác động trên bề mặt da, tuy nhiên nó lại đem đến vẻ đẹp patina - trải nghiệm theo thời gian, thường thì Châu Âu họ rất thích và trân trọng những giá trị tựa như này. Bởi lý do này, nên chúng ta cần phải bảo dưỡng da thường xuyên hơn.


Cách vệ sinh da Vachetta

Nếu dùng cồn lau da Vachetta là một trong những sai lầm phổ biến nhất của chúng ta, bởi vậy cho nên chúng ta cần phải hiểu rõ dòng da này, và lựa chọn đúng hoá chất cần thiết nhất cho dòng da Vachetta, hơn nữa chúng ta nên lựa chọn vải mềm để không gây tổn thương bề mặt daMẹo nhỏ

Không sử dụng quá nhiều kem dưỡng da cho dòng da Vachetta, vì mỡ có thể để lại vết bẩn và khiến các khu vực cụ thể này bị sẫm màu với tốc độ nhanh hơn nhiều so với patina tự nhiên. Tránh nơi tiếp xúc dầu mỡ, hay bụi bẩn cũng như nước, và đặc biệt là nơi có độ ẩm cao vì rất có thể da Vachetta sẽ mốc. Khi không dùng tới đồ da Vachatta thì chúng ta nên cất giữ vào trong túi hút chân không, như vậy sẽ không bị xâm lấn bởi vi khuẩn và nấm mốc.


Một số sản phẩm từ da Vachetta

367 views0 comments
Ảnh đen.png

Đồ Da Handmade 

Tiểu Tiết Tạo Tuyệt Tác

Địa chỉ:

THỨ 2 - THỨ 6: 
THỨ 7:
CHỦ NHẬT:
9h sáng - 9h tối
8h sáng - 10h sáng
​Nghỉ
Nhận tin từ chúng tôi

Design by Nissil

  • Instagram
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Pinterest Social Icon
0