Đồ Da Handmade

Updated: Aug 4, 2019



Bắt nguồn không phải từ Việt Nam, nhưng đồ da handmade dường như đã trở thành một loại hình nghệ thuật đương đại, và chính những người thợ da handmade là những người nghệ sỹ thực thụ. Qua quá trình hoạt động sản xuất, những người thợ da handmade luôn mầy mò sáng tạo ra những sản phẩm mới mang tính độc đáo cao, không chỉ vậy đồ da handmade còn cho chúng ta thấy sự khéo léo tỉ mỉ của mỗi người thợ, bởi chính mỗi một người thợ đều có những phong cách thiết kế khác nhau, cho nên sản phẩm từ đồ da handmade luôn luôn phong phú.


Đối với mỗi người thợ thủ công, thì đồ nghề là một thứ không thể thiếu trong hành trang hành nghề. Đồ nghề của ngành đồ da handmade thì vô vàn những thứ khác nhau, và điển hình trong số đó là dụng cụ dao.




Dao là một trong những đồ nghề vô cùng quan trọng mang tính quyết định trên mỗi sản phẩm đồ da thủ công, dao được mỗi người thợ lựa chọn từ những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, điển hình là dao hãng Blandchard đến từ Pháp, hoặc như dòng dao Osborn đến từ Mỹ,… Trước khi được sử dụng thì mỗi con dao đều được mài một cách bén nhất, độ bén đó sẽ quyết định độ chính xác trên mỗi đường cắt của sản phẩm, tuy nhiên mỗi khi dao sắc bén nhất lại là những lúc đem đến sự phấn khích nhất trong quá trình chế tác đồ da handmade. Dao sắc bén không chỉ tạo cảm giác phấn khích khi sử dụng mà còn giúp người thợ da handmade thao tác dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, điều này khá quan trọng vì khi đó rủi ro sẽ không xảy đến trên sản phẩm.



Nếu là dao đến từ các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trong ngành thì thật là tuyệt vời, vì chính những con dao như vậy sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho những người thợ, để từ đó vận hành một cách dễ dàng đôi tay khéo léo của mình, những con dao đến từ các thương hiệu nổi tiếng thường thường mang một dáng dấp rất cổ điển, không sang trọng hào nhoáng, không hoa mĩ phô trương, và chất thép thì vô cùng tuyệt vời. Chất thép ấy giúp cho người thợ dễ dàng mài mỗi khi cần, và độ mềm của thép đến độ nhất định như vậy giúp giữ độ bén vô cùng, ít khi bị mẻ hoặc mất lưỡi. Đi kèm với chất thép tuyệt vời như vậy chính là cán gỗ vô cùng nhẹ, có lẽ nhà sản xuất đã tính toán tới mức hoàn hảo nhất cho sự tiện dụng của con dao.



Mỗi một chiếc dao có một công dụng khác nhau, chúng được sinh ra để làm công việc của riêng chúng, bởi vậy cho nên đối với mỗi người thợ da handmade thì cần phải hiểu sâu hơn về những chiếc dao để từ đó sử dụng một cách thuần thục.


Đối với mỗi người thợ da handmade thì được sở hữu những chiếc dao tốt là một điều rất tuyệt vời, họ có thể cảm thấy hạnh phúc khi có những công cụ tốt, hơn hết là họ sẽ cảm thất yêu mến công việc làm của mình hơn, và khi ấy họ sẽ cho ra nhiều tác phẩm hơn nữa

Tại Nissil, chúng tôi luôn cọi trọng giá trị của chi tiết nhỏ, chúng giường như là những vấn đề rất lớn đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi luôn luôn lựa chọn những chiếc dao thật tốt để đảm bảo rằng những sản phẩm đến tay khách hàng thì họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng nhất.


Nissil - Tiểu tiết tạo kiệt tác

Ảnh đen.png

Đồ Da Handmade 

Tiểu Tiết Tạo Tuyệt Tác

Địa chỉ:

THỨ 2 - THỨ 6: 
THỨ 7:
CHỦ NHẬT:
9h sáng - 9h tối
8h sáng - 10h sáng
​Nghỉ
Nhận tin từ chúng tôi

Design by Nissil

  • Instagram
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Pinterest Social Icon
0