Đôi nét về da Epi

Updated: Aug 6, 2019


Da Epi là một trong những đứa con sinh ra từ gia đình danh giá Louis Vuitton, nó tạo ra một phong trào rất lớn từ thế kỷ 19 cho đến nay. Da Epi có hai dòng cơ bản: Epi Monogram Vernis và Classic.


Chất liệu da Epi được giới thiệu vào năm 1985, khiến nó trở thành da đầu tiên từ nhà của Louis Vuitton. Hầu hết người hâm mộ không biết rằng thương hiệu này hoàn toàn là về vải vẽ, một truyền thống lịch sử đã bắt đầu từ thế kỷ 19. Khi các nhà tạo mẫu thời trang nổi tiếng ngày càng lấn sân sang xứ sở túi xách, và hiển nhiên phải có túi da trong đó.


Link tham khảo: Louis Vuitton


Louis Vuitton dùng da bê để tạo nên dòng da Epi mà chúng ta vẫn thường thấy, tại sao Louis Vuitton lại dùng da bê mà không phải da bò?


Đặc tính của da bê là mềm mại, mịn màng, độ bền cao, độ co dãn hoàn hảo cho một sản phẩm vững chắc không co dãn, bai nhão, và nó cũng tí sẹo hơn. Da bê thường đường dùng cho sản phẩm giầy dep, túi, ví chất lượng cao cấp.


Louis Vuitton sử dụng nguồn da thô từ Châu Âu, nơi mà thời tiết rất ôn hoà, không có nhiều côn trùng, bọ chét. Bởi vậy da đến từ các nước ở Châu Âu thường có bề mặt hoàn hảo, không có vết trên bề mặt và cũng do một phần sự quản lý chặt chẽ của nông dân Châu Âu. Một điểm lưu ý khá thú vị nữa là da bê Châu Âu thường được lột bằng máy, giúp cho phần lưng hầu như ít lỗi hơn. Sử dụng da không có vết cắt hoặc vết mổ ở trên lưng giúp đảm bảo có thành phẩm cuối cùng hoàn hảo. Một trong những đất nước có nền thuộc da lâu đời và uy tín nhất là Italy.CÔNG NGHỆ THUỘC VÀ NHUỘM DA

Trước khi được nhuộm da, tấm da phải chải qua rất nhiều các bước thuộc da bằng thảo mộc khác nhau (tham khảo thêm tại link: thuộc da), và theo phương pháp thuộc da này thì tấm da sẽ có độ mềm dẻo và thơm mùi thảo mộc. Sau đó, được phủ sơn bằng kỹ thuật sơn đặc biệt và được dập vân. Da Epi thường có lớp vân khá sâu, và có hiệu ứng hai tone màu đậm nhạt khá đẹp, điều này khiến cho sự lôi cuốn rất hấp dẫn. Lớp ngoài cùng da Epi được phủ thêm một lớp bảo vệ, lớp này chống thấm và trầy xước rất tốt.Giá trị da Epi


Giá trị chính là những điều quan trọng khi nhắc đến túi da Epi. Chất liệu da epi ổn định, cứng cáp và bền bỉ, nó đòi hỏi ít về sự chăm sóc kỹ càng và trải qua nhiều năm nó cũng sẽ giữ gìn được sự tươi mới ban đầu từ màu sắc cho tới chất liệu. Điều này mang lại cho chất liệu Epi giá trị ổn định.Sự thanh lịch tinh tế


Nhưng có lẽ là lý lẽ tốt nhất để làm cho nó cảm giác tuyệt vời đó là sự thanh lịch và sang trọng mà da Epi đem lại, đặc biệt nếu nó được ra đời từ những xưởng thuộc da danh tiếng trên thế giới. Như vậy, không chỉ nó cho ta cái nhìn đẹp của sự sang trọng lịch lãm, mà nó còn cho ta cái danh tiếng lừng lẫy mà chính dòng da này đem lại.


133 views0 comments
Ảnh đen.png

Đồ Da Handmade 

Tiểu Tiết Tạo Tuyệt Tác

Địa chỉ:

THỨ 2 - THỨ 6: 
THỨ 7:
CHỦ NHẬT:
9h sáng - 9h tối
8h sáng - 10h sáng
​Nghỉ
Nhận tin từ chúng tôi

Design by Nissil

  • Instagram
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Pinterest Social Icon
0