Tết trung thu, tết sum vầy

Trung thu được biết đến như là tết cho thiếu nhi, thực ra đâu chỉ có vậy, trung thu còn là mùa của sự đoàn viên, mùa của gia đình sum họp. Chẳng biết trung thu đã có từ bao giờ, tôi chỉ biết rằng trung thu đến từ truyền thống dân tộc, truyền thống gia đình. Những ngày còn bé, cứ tới trung thu là thích rồi, vì trung thu được quà, được đồ chơi, được thoải mái đi chơi mà không bị gọi về,... Khi lớn lên, trung thu làm tôi hướng tới gia đình, muốn có một bữa cơm sum vầy cùng ba mẹ, được ăn cùng nhau, chơi trăng cùng nhau, và cũng cùng nhau thưởng thức vị của bánh trung thu ngọt ngào đầy hương vị truyền thống bên chén trà đặc chát đầy hấp dẫn.


Mùa trung thu đã dẫn tôi về nhà, nơi tôi sinh ra và lớn lên, nơi mà tràn ngập tình yêu thương, nơi mà đầy hương vị ngọt ngào của yêu thương. Ngày nay, cuộc sống đã thay đổi rất nhiều, nhưng những phong tục đẹp như phong tục sum vầy của mỗi mùa trung thu đến vẫn còn lưu giữ truyền từ đời này qua đời khác, và vui nhất có lẽ đó là thiếu nhi rồi, vì các em được chơi, được đùa nghịch, được yêu thương, sum vầy theo đúng nghĩa. Trẻ em vui vẻ và chơi đùa, vậy người lớn thì sao? Người lớn thì cố gắng về nhà thật sớm, chuẩn bị cỗ bàn, cùng nhau chơi với lũ trẻ, người lớn như chúng tôi cũng được nhảy múa, reo hò như những đứa trẻ, và tôi nghĩ rằng trung thu không chỉ dành cho thiếu nhi, mà dành cho cả cho tôi "một vé trở về tuổi thơ" nữa.


Hà Nội những ngày thu thật đẹp, ban ngày nắng nhè nhẹ, còn buổi chiều hiu hiu khi khuất dần bóng mặt trời, có lẽ tôi yêu mua thu mất rồi, mùa thu cho tôi nhiều kỷ niệm, cho tôi nhìn về quá khứ với sự vui buồn lẫn lộn, có lẽ mùa thu đã cho tôi thấy giá trị của tôi lớn dường nào.


Đêm Hà Nội đẹp nhất có lẽ là ngày trăng sáng, những ánh đèn không thể phủ lấp những con hẻm nhỏ của Hà Nội, nhưng những tia sáng của ánh trăng len lỏi từ những con phố nhỏ tới những con hẻm bé xíu, ở đó cũng có những tiếng nô đùa của thiếu nhi, thật tuyệt vời là người lớn dù bận tới đâu, mệt nhọc tới đâu, họ vẫn dành những thời gian của buổi tối trăng giằm bên gia đình mình, bên những đứa trẻ thân yêu của mình.


Tôi là người thợ làm da thủ công, tôi cũng có tuổi thơ, có gia đình, tôi cũng có cảm nhận về thu sang và đông đến, cảm xúc ấy không dồn dập, nhưng nó cũng giúp tôi dẹp đi những nỗi lo toan bộn bề cuộc sống để đem đến những giá trị lớn nhất cho quê hương đất nước. Tôi ao ước rằng mình sẽ được cống hiến nhiều hơn qua những sáng tạo của chính mình, và mùa này cho tôi cảm xúc ấy, cảm xúc của sự sáng tạo. Tôi cảm ơn tất cả những khách hàng đã trao cho tôi và đồng nghiệp những cơ hội được thổi hồn mình vào những tác phẩm da handmade, tôi luôn ao ước rằng sẽ có nhiều khách hàng hơn tới với Nissil để cùng trảo nghiệm sự sum vầy thực sự tại Nissil.


Thank you so much!

Nissil
24 views0 comments
Ảnh đen.png

Đồ Da Handmade 

Tiểu Tiết Tạo Tuyệt Tác

Địa chỉ:

THỨ 2 - THỨ 6: 
THỨ 7:
CHỦ NHẬT:
9h sáng - 9h tối
8h sáng - 10h sáng
​Nghỉ
Nhận tin từ chúng tôi

Design by Nissil

  • Instagram
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Pinterest Social Icon
0